Sơ lược về giống nho Batiki làm rượu vang Hy Lạp
15/08/2016
Batiki là 1 giống nho bản địa của Hy Lạp được trồng ở vùng Thessalia, Greek Macedonia và Thraki. Nó được dùng chính yếu làm dòng vang bàn trắng hoặc pha trộn với nho Roditis, Savatiano và các giống nho họ Muscat khác làm rượu vang.
Nho Batiki có nồng độ axit thấp, lại có đặc điểm kích thước trái to nên được chủ dụng chủ yếu làm dòng vang bàn đại trà. Do có cả nồng độ axit và nồng độ cồn thấp nên vang Batiki có hương vị nhẹ nhàng và thường sản xuất để uống ngay. Vang đỏ Batiki uống rất ngon lúc dùng chung với món cá nướng hay pho mát nhạt.
Tên gọi khác của nho Batiki: Timpi-Batiki, Ntimpatiki, Nteve-Batiki, Ntempatiki.
Gợi ý món ăn kết hợp với vang đỏ Batiki:
- Món Jaquinzinhos com feijão frade (cá thu nhỏ chiên với đậu đen)
- Dưa chuột chấm tương đậu
- Salad đậu lăng và dầu óc chó
Bình luận facebookBình luận google
Các tin khác
»5 quầy bar tại sân bay rất tốt nhất trên thế giới»5 loại cocktail sangria đánh tan cơn khát mùa hè»Lịch sử ra đời của cocktail Sangria mát lạnh mùa hè»3 vùng rượu vang nổi tiếng sắp sân bay Rome»Học hỏi kinh nghiệm dưỡng da bằng rượu vang hiệu quả»Những loại rượu vang trong bữa tiệc xa xỉ nhất lịch sử
No comments:
Post a Comment