Sunday, December 31, 2000

Nho trắng Bical làm rượu vang Bồ Đào Nha

Nho trắng Bical làm rượu vang Bồ Đào Nha

18/08/2016

Bical là 1 giống nho trắng, vỏ vàng nhạt được trồng ở 2 vùng Bairrada và Dao của Bồ Đào Nha. Nho Bical có nồng độ axit cao nên có thể được pha trộn với nho Arinto (Pederna) làm rượu vang sủi bọt, tuy nhiên còn được sử dụng riêng biệt hay pha trộn làm dòng vang bàn không ngọt.

Bical-grape

 

Rượu vang Bical có hương vị đặc trưng của các loại quả hạch như mơ hay đào và có thêm hương vị trái cây nhiệt đới ngọt ngào vào những niên vụ ấm áp.

 

Nho Bical của Bồ Đào Nha có đặc tính chín sớm vào mùa thu hoạch và có thể phát triển nồng độ cồn cao nếu để trên cây quá lâu. Rượu vang Bical lúc còn trẻ có hương thơm dịu nhẹ với hương hoa và xà phòng đặc trưng. Vang Bical lúc được ngâm ủ với bã nho và lên men trong thùng gỗ sồi sẽ có vị ngon rất hấp dẫn. Những chai vang rất tốt nhất có thể lưu trữ tới cả thập kỷ và có nhiều hương vị giống như vang trắng Riesling ngâm ủ lâu.

 

Ở vùng Dao, nho trắng Bical được biết đến với tên gọi Borrado das Moscas. Khi chín, lớp vỏ nho sẽ xuất hiện lớp tàn nhang nhỏ màu nâu, có thể phát triển thành những vết đốm nhẹ ví dụ lớp tàn nhang dày.

 

Tên gọi khác của nho Bical: Borrado das Moscas, Bical de Bairrada.

 

Món ăn có thể dùng chung với vang trắng Bical:

- Hến hấp

- Cá trắng nướng với risotto

- Món gà hấp mơ

 

Bình luận facebookBình luận google

Các tin khác

»5 quầy bar tại sân bay tốt nhất trên thế giới»5 loại cocktail sangria đánh tan cơn khát mùa hè»Lịch sử ra đời của cocktail Sangria mát lạnh mùa hè»3 vùng rượu vang nổi tiếng gần sân bay Rome»Học hỏi kinh nghiệm dưỡng da bằng rượu vang hiệu quả»Những loại rượu vang trong bữa tiệc xa xỉ nhất lịch sử

No comments:

Post a Comment

Sơ lược về giống nho Barbarossa làm rượu vang

Sơ lược về giống nho Barbarossa làm rượu vang 10/08/2016 Barbarossa là một giống nho làm rượu vang được trồng ở Ý và hòn đảo Corsica của Phá...